lớp học vẽ cơ bản

26/02/2019 12:02 | Lượt xem: 146

 Lớp học vẽ cơ bản dành cho những đối tượng nào?

1. Người muốn học vẽ để nâng cao thẩm mỹ của cá nhân, yêu thích cái đẹp và thích vẽ

2. Người đã đi làm và muốn học vẽ để phục vụ cho công việc của mình

3. Người muốn thi vào các trường đào tạo mỹ thuật và mỹ thuật ứng dụng với các chuyên ngành: thiết kế đồ họa, thời trang, nội thất...vv

4. Người chuẩn bị đi du học về mỹ thuật ở nước ngoài nhưng các trường đó có kiểm tra đầu vào ( kiểm tra tư duy thẩm mỹ)

5. Người đang theo học thiết kế đồ họa hay thời trang ở các trung tâm hay học viện tư nhân

6. Các em học sinh cấp 2 muốn kiểm tra năng khiếu và  xác định khối thi trong tương lai.

7. Gia đình có nghề truyền thống muốn nâng cao hơn khả năng vẽ tay và muốn sáng tạo những mẫu mới.

 

Chương trình học vẽ cơ bản bao gồm những gì?

Học vẽ cơ bản bao gồm các bài tập cơ bản nhất của hai môn: hình họa và bố cục màu
 

  1. - Hình họa: Bài tập về khối và nâng cao, giúp tăng cường tư duy về hình trong không gian, cách diễn đạt khối thực trong không gian trên mặt phẳng, cách tính tỉ lệ, quy luật hút trong không gian...vv
  2. - Bố cục màu: Vòng mầu cơ bản, nhận biết màu nóng, lạnh, cách pha màu và dùng màu , cách phối hợp màu sắc. Hiệu quả của màu sắc trong ứng dụng thực tế.

 

Tại sao phải học vẽ cơ bản?

Học vẽ cơ bản cũng giống như học bảng chữ cái trong tập đọc và bảng cửu trương trong toán học. Học vẽ cơ bản giúp cho người học những khái niệm cơ bản nhất, là nền tảng không thể thiếu cho người mới học. Nếu không được học vẽ cơ bản, người vẽ chủ yếu vẽ theo bản năng, thấy sao vẽ vậy mà không thực sự hiểu khối dẫn đến bài vẽ không có chiều sâu, không thực sự hiểu được vấn đề, hoặc nhìn thấy nhưng không tài nào diễn tả được. 

VD: Khi vẽ chân dung thì: 

  • - Người được học cơ bản thường vẽ từ ngoài vào trong, tức là dựng khung (không quá cứng nhắc- có thể phác qua), tính tỉ lệ vẽ từ những mảng lớn đến chi tiết, không bị quá sa đà vào chi tiết nhưng vẫn ra được đặc điểm.-
  • - Người không được học cơ bản thường vẽ từ chi tiết nhỏ vẽ ra ( vẽ từ mắt, mũi...vv), thường cố gắng vẽ sao cho giống, chú trọng về cái hồn trong tranh nhưng vẫn thiếu chiều sâu, cụ thể ở đây là thiếu khối, thiếu phân tích sắc độ, sự tác động của ánh sáng lên khuân mặt, dẫn đến bị phẳng, không nổi khối trong không gian.

Lớp học vẽ cơ bản thường dành cho tất cả các đối tượng, mặc dù có nhu cầu học khác nhau nhưng chương trình học như nhau. Sau khi kết thúc cơ bản sẽ được nâng cao theo nhu cầu của người học, lúc đó sẽ có sự khác nhau về bài tập giữa các đối tượng.

     

Làm thế nào để học vẽ cơ bản tốt?

Để học vẽ cơ bản tốt người học cần: 
 

  • - Dành thời gian quan sát mẫu trước khi vẽ (nhận xét đặc điểm), trong khi vẽ (để bài ra xa kiểm tra tỉ lệ ) và sau khi vẽ (hoàn thiện chi tiết, tổng quan đậm nhạt chung)
  • - Rèn luyện mỗi ngày, kiên trì và chăm chỉ, cố gắng không bỏ dở bài
  • - Trong khi vẽ luôn đặt câu hỏi về chi tiết mình đang vẽ và tìm cách diễn đạt nó
  • - Không sa đà vào những chi tiết nhỏ, khi lên bóng cần dùng tư duy phân tích, không nên thấy gì thì đánh bóng như thế, bởi ánh sáng luôn thay đổi theo thời gian, ta - không thể đuổi theo sự thay đổi ánh sáng tác động lên khối ( chỉ chọn một hướng ánh sáng).
  • - Giữ lại những bài đã vẽ để từ đó so sánh chỗ làm tốt, không tốt và rút ra kinh nghiệm, mặt khác theo dõi sự tiến bộ của mình

 

Lớp học vẽ cơ bản ở Hà Nội?

Hiện CLB Creative Color có lớp học vẽ cơ bản dành cho các bạn ở Hà Nội và các tỉnh lân cận. Lớp học vẽ cơ bản sẽ có bài dành cho từng đối tượng và bài tập phù hợp với trình độ của người học.