Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo từ tranh dân gian Kim Hoàng

26/02/2019 12:02 | Lượt xem: 422

CLB Creative Color vinh dự là đơn vị Đồng hành cùng cuộc thi " Ý tưởng sáng tạo từ tranh dân gian Kim Hoàng" và đã đạt được một số thành tích trong cuộc thi:

 

 

Trải nghiệm sáng tạo cùng tranh dân gian Kim Hoàng

Với nỗ lực phục hồi tranh Kim Hoàng, ngày 24/10, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Bảo tàng Gốm sứ Hà Nội tổ chức triển lãm 'Tranh dân gian Việt Nam và ứng dụng'.

Tranh Kim Hoàng dần có được chỗ đứng trong đời sống đương đại

Trong kho tàng di sản văn hóa - nghệ thuật của dân tộc Việt Nam, tranh dân gian có vị trí rất quan trọng do tính chất lâu đời và phổ biến của nó. Về cơ bản, với thứ ngôn ngữ đặc thù của mình, tranh dân gian đã trở thành những tư liệu vật chất, cụ thể hóa những ý niệm triết học về vũ trụ quan, về nhân sinh quan và quan niệm về cái đẹp của nhiều thế hệ, nhiều tầng lớp người, chủ yếu là nông dân và thị dân, ở mọi địa bàn miền xuôi cũng như miền núi.

Triển lãm sẽ trưng bày giới thiệu 30 tác phẩm được chọn lọc từ cuộc thi Ý tưởng sáng tạo từ tranh dân gian Kim Hoàng do Bảo tàng cùng CLB Cùng bé sáng tạo phối hợp tổ chức từ tháng 6 vừa qua.

Một số hình ảnh thời trang lấy cảm hứng từ tranh Kim Hoàng

Theo đánh giá của phía tổ chức, cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo từ tranh dân gian Kim Hoàng” là một cuộc thi khá khó bởi các ý tưởng sáng tạo từ tranh dân gian không hề dễ dàng.

Tuy nhiên, sau 3 tháng phát động, BTC đã nhận được gần 300 tác phẩm của các bạn nhỏ tại Hà Nội. Trong số đó có khoảng hơn 200 tác phẩm là tranh vẽ, gần 30 các thiết kế thời trang, 45 thiết kế các sản phẩm khác như bưu thiếp, thiết kế túi, khăn, làm mô hình sáng tạo.

Điều này cho thấy tranh dân gian Kim Hoàng sau một thời gian ngắn được phục dựng, đã được biết đến và dần có được chỗ đứng trong đời sống đương đại.